Slideshow
Slideshow
Slideshow
ĐẦM DÀI

ĐẦM DÀI

Đặc điểm của kiểu đầm này là có...

PHỐI MÀU

PHỐI MÀU

Hãy tưởng tượng cuộc sống sẽ đơn điệu...

BÈO DÚN

BÈO DÚN

Hãy xem bèo dún là điểm nhấn của...

VÒNG ĐEO CỔ

VÒNG ĐEO CỔ

Cổ là phần thấy rõ nhất trên cơ...

HOA TAI

alt
105 Hồ Văn Huê, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT: 08.38479409 – Fax: 08.38479328 – www.thumbelina.com.vn

Một đôi hoa tai đẹp sẽ làm cho vẻ bề ngoài của bạn thêm phần duyên dáng vì thế hãy cân nhắc cẩn thận khi lựa chọn sao cho phù hợp với khuôn mặt, kiểu tóc và bộ trang phục của bạn.

PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT

Cũng giống như vòng đeo cổ, hoa tai là phụ kiện đeo gần sát với khuôn mặt vì thế chúng có thể gây ảo giác làm thay đổi đáng kể hình dáng khuôn mặt. Nguyên tắc vàng là đừng đeo hoa tai có cùng hình dáng với khuôn mặt của mình.

-          Khuôn mặt vuông: Bạn có vầng trán rộng với đường chân tóc hình vuông và cằm vuông. Vậy thì hãy tránh xa các kiểu hoa tai hình vuông hoặc hình tam giác. Thay vào đó, chọn kiểu có dáng mảnh mai, tòng teng hoặc hình tròn để làm mềm đi các cạnh vuông.

-          Khuôn mặt chữ nhật: Có nét tương đồng như khuôn mặt hình vuông nhưng dài và gầy hơn. Với kiểu khuôn mặt này bạn có thể diện những đôi hoa tai có kích thước lớn và nổi bật như các kiểu hoa tai đèn chùm ấn tượng. Các kiểu khuyên cổ điển đeo sát tai trông rất đẹp vì chúng kéo ánh nhìn theo chiều ngang. Hoa tai hình hạt nút, vòng tròn, oval hoặc có đáy hình cong cũng giúp làm cho khuôn mặt trông đầy đặn hơn.

-          Khuôn mặt tròn: Đặc tính nổi bật của khuôn mặt này là chiếc cằm tròn và rộng. Hoa tai dài tòng teng, hình góc cạnh, hình vuông, hình kim tự tháp, hình giọt nước vừa làm giảm đi sự tròn trịa vừa giúp kéo dài khuôn mặt ra. Tránh xa kiểu đeo sát tai hoặc vòng tròn.

-          Khuôn mặt hình kim cương: Kiểu khuôn mặt này có gò má cao và đây cũng là phần rộng nhất của khuôn mặt, từ từ hẹp lại ở hai phía trán và cằm. Có thể chọn kiểu hoa tai ngắn hoặc đeo sát tai, nếu thích hoa tai dài nên chọn kiểu có chiều dài trung bình và không quá mảnh. Tuyệt đối tránh kiểu hoa tai hình kim cương hoặc có góc cạnh.

-          Khuôn mặt hình tam giác: Bạn có cằm rộng và vuông, hơi hẹp lại về phần trán. Hoa tai tròn là lựa chọn hoàn hảo nhất. Các kiểu hình oval lớn, hoa tai có đường cong ở đáy cũng rất phù hợp.

-          Khuôn mặt hình trái xoan: Có trán rộng hơn phần cằm với đường chân tóc mềm mại bao quanh khuôn mặt. Đây là khuôn mặt cổ điển nên phù hợp với hầu hết các kiểu hoa tai, từ những kiểu dáng nhẹ nhàng đến góc cạnh đầy cá tính. Tuy nhiên nên tránh một đôi hoa tai quá dài và mảnh vì chúng có thể làm khuôn mặt bạn trông dài ngoẵng ra.

Khuôn mặt hình trái tim: Khuôn mặt này tương tự như khuôn mặt trái xoan nhưng bắt đầu hẹp đi từ dưới xương gò má và tạo ra chiếc cằm nhọn. Khi chọn hoa tai cho kiểu khuôn mặt hình trái tim nên chọn kiểu có đáy rộng như hình tam giác, hình chữ nhật, kiểu đèn chùm và có đường cong mềm mại như hình oval hoặc kiểu giọt nước. Tránh hoa tai hình trái tim và các kiểu có góc nhọn ở đáy.

 

PHÙ HỢP VỚI TRANG PHỤC

-          Màu sắc trang phục và họa tiết là những yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc khi chọn hoa tai đi cùng. Nếu bạn mặc áo nhiều màu hoặc có nhiều họa tiết, nên chọn kiểu hoa tai đơn giản, không quá lòe loẹt vì không khéo bạn sẽ khiến người khác cảm thấy rối mắt. Nếu bạn chỉ mặc một màu duy nhất, nên chọn hoa tai với kiểu dáng thật nghệ thuật để làm tăng vẻ sang trọng của bộ trang phục. Về màu sắc, bạn có thể chọn hoa tai có màu tương đồng với bộ trang phục hoặc màu đối nghịch để tạo điểm nhấn. Trong trường hợp bộ trang phục có nhiều màu sắc, chọn một màu nhấn mạnh và làm dính kết các màu của bộ trang phục lại với nhau. Nếu bộ trang phục quá phức tạp để chọn một màu phối, hãy chọn các kiểu hoa tai có màu trung tính như bạch kim, bạc, vàng, kim cương hoặc ngọc trai. Những kiểu hoa tai này phối được với nhiều kiểu trang phục và không làm cho bộ trang phục phức tạp thêm rối rắm.

-          Nên phối hợp việc chọn hoa tai với trang sức. Nếu dây chuyền của bạn thật ấn tượng, hãy xem như vòng đeo cổ là trọng tâm và chọn hoa tai có thiết kế đơn giản hơn. Ngược lại, nếu bạn đeo hoa tai kiểu đèn chùm dài thì không nên đeo vòng cổ kích thước quá lớn hay quá cầu kỳ, dễ khiến bạn trông lòe loẹt và thiếu sự tinh tế trong ăn mặc.

 

PHÙ HỢP VỚI KIỂU TÓC

Tóc dài hay ngắn cũng quyết định phần nào trong việc chọn lựa hoa tai.

-          Tóc ngắn rất dễ khoe hoa tai. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn từ kiểu hạt nút đơn giản đến các vòng tròn hoặc tòng teng yểu điệu, kể cá các kiểu khuyên đeo sát tai cẩn ngọc trai, đá quý cổ điển. Tuy nhiên không nên đeo hoa tai dài quá cằm vì một đôi hoa tai quá dài sẽ làm cho mái tóc ngắn mất cân đối.

-          Nếu tóc bạn dài, đôi hoa tai nhỏ xíu hay đeo sát tai sẽ trở nên vô hiệu quả vì tóc sẽ che mất chúng. Trong trường hợp này, hoa tai dài sẽ giúp bổ sung cho dáng vẻ và làm cho khuôn mặt thêm sinh động cùng với nhịp điệu đong đưa của đôi hoa tai.

-          Nếu bới tóc hoặc cột lại phía sau, bạn nên chọn kiểu hoa tai đa chiều, thí dụ như hình vuông, hình kim cương hay giọt nước. Khi bới tóc, bạn có thể nhấn mạnh vùng cổ và vì thế hoa tai dài kết hạt bẹt hoặc kiểu đèn chùm phát huy tác dụng tốt nhất. Tuy nhiên tránh đeo hoa tai dài quá cằm hoặc chạm đến vai vì bạn rất dễ biến mình thành thảm họa thời trang.

 

NTK MAI OANH

Lựa chọn khác từ

BÈO DÚN

Hãy xem bèo dún là điểm nhấn của bộ trang...

HOA TAI

Một đôi hoa tai đẹp sẽ làm cho vẻ bề...

ĐẦM DÀI

Đặc điểm của kiểu đầm này là có đường lai dài và buông rũ cho nên trông rất thướt tha kiều diễm. Không chỉ...

VÒNG ĐEO CỔ

Cổ là phần thấy rõ nhất trên cơ thể, vì...

PHỐI MÀU

Hãy tưởng tượng cuộc sống sẽ đơn điệu ra sao...

QUẦN JEANS

Xu hướng thời trang tháng 7-2010 QUẦN JEANS Quần jeans...

ÁO KHOÁC NAM

THE BOYFRIEND'S BLAZER - ÁO KHOÁC NAM Đây không phải...

XU HƯỚNG THỜI TRANG 2010

Năng lượng sạch Cách nào tốt nhất để tiến vào thập kỷ mới? Đó là hãy bắt đầu lại từ đầu. Theo chân sự...

VERSACE MARC JACOBS

VERSACE – Thanh lịch và có giới hạn sắc màu...

LANVIN-PHILLIP LIM

Lanvin – bộ sưu tập đáng nhớ Nhà thời trang...

BACK TO TOP
top